Bồn rửa mắt và vòi sen tắm khẩn cấp

Trong các nghành nghề thường xuyên làm việc tiếp xúc , với hóa chất thì việc lắp đặt bồn rửa mắt và vòi sen tắm khản cấp,vòi rửa mắt khẩn cấp là nhu cầu thiết yếu về tiêu chí an toàn lao động. cũng như sử lý các tình huống tai nạ khẩn cấp.

Tại sao bồn rửa mắt và vòi sen tắm khẩn cấp lại quan trọng?

10 đến 15 giây đầu tiên sau khi tiếp xúc với một chất độc hại, đặc biệt là chất ăn mòn, là rất quan trọng. Việc trì hoãn điều trị, dù chỉ trong vài giây, có thể gây ra thương tích nghiêm trọng.

Vòi hoa sen tắm khẩn cấp và các bồn vòi rửa mắt cung cấp khả năng khử nhiễm tại chỗ. Chúng cho phép công nhân loại bỏ các chất độc hại có thể gây thương tích.

Sự cố phơi nhiễm hóa chất vẫn có thể xảy ra ngay cả khi có các biện pháp kiểm soát kỹ thuật tốt và các biện pháp phòng ngừa an toàn. Do đó, điều cần thiết là phải xem xét ngoài việc sử dụng kính bảo hộ, tấm che mặt và quy trình sử dụng thiết bị bảo vệ cá nhân. Vòi hoa sen khẩn cấp và bồn rửa mắt là phương án dự phòng cần thiết để giảm thiểu tác động của tai nạn tiếp xúc với hóa chất.

Vòi hoa sen khẩn cấp cũng có thể được sử dụng hiệu quả trong việc dập tắt đám cháy quần áo hoặc để xả chất bẩn ra khỏi quần áo.

Bồn rửa mắt kết hợp tắm khẩn cấp

 

nên lắp đặt loại thiết bị nào?

Hiện nay tại việt nam loại bồn rửa mắt, vòi sen tắm khẩn cấp chủ yếu được nhập khẩu từ đài loan, một số thương hiệu rất nổi tiếng như . Blue eagle,Eye Wash,

Vòi hoa sen khẩn cấp được thiết kế để xả vào đầu và cơ thể của người dùng. Họ nên không được sử dụng để tuôn mắt của người dùng vì tốc độ cao hoặc áp lực của dòng nước có thể làm hỏng mắt trong một số trường hợp. Các đài dưỡng mi được thiết kế để chỉ rửa vùng mắt và mặt. Có sẵn các thiết bị kết hợp có cả hai tính năng: vòi sen và bồn rửa mắt.

Vòi hoa sen tắm khẩn cấp

Nhu cầu về vòi hoa sen hoặc trạm bồn rửa mắt khẩn cấp dựa trên đặc tính của hóa chất mà người lao động sử dụng và nhiệm vụ mà họ làm tại nơi làm việc. Phân tích rủi ro công việc có thể cung cấp đánh giá về các nguy cơ tiềm ẩn của công việc và các khu vực làm việc. Việc lựa chọn biện pháp bảo vệ – vòi hoa sen khẩn cấp, bồn rửa mắt hoặc cả hai – phải phù hợp với mối nguy hiểm.

Trong một số công việc hoặc khu vực làm việc, ảnh hưởng của mối nguy có thể giới hạn ở mặt và mắt của người lao động. Do đó, một trạm rửa mắt có thể là thiết bị thích hợp để bảo vệ người lao động. Trong các tình huống khác, công nhân có thể có nguy cơ tiếp xúc một phần hoặc toàn bộ cơ thể với hóa chất. Ở những khu vực này, vòi hoa sen khẩn cấp có thể thích hợp hơn.

Một đơn vị kết hợp có khả năng tuôn ra bất kỳ phần nào của cơ thể hoặc toàn bộ cơ thể. Nó là thiết bị bảo vệ tốt nhất và nên được sử dụng bất cứ khi nào có thể. Thiết bị này cũng thích hợp trong các khu vực làm việc thiếu thông tin chi tiết về các mối nguy hiểm hoặc nơi các hoạt động phức tạp, nguy hiểm liên quan đến nhiều hóa chất với các đặc tính khác nhau. Thiết bị kết hợp rất hữu ích trong các tình huống gặp khó khăn khi xử lý một công nhân có thể không làm theo chỉ dẫn vì đau dữ dội hoặc sốc do chấn thương.

 

bồn rửa mắt và / rửa mặt khẩn cấp

bồn rửa mắt  nên được thiết kế để cung cấp nước sạch cho cả hai mắt đồng thời với thể tích không dưới 1,5 lít / phút (0,4 gallon / phút) trong 15 phút. Trạm rửa mặt và mắt kết hợp yêu cầu 11,4 lít mỗi phút (3,0 gallon mỗi phút). Tuy nhiên, trong cả hai trường hợp, âm lượng không được ở tốc độ quá cao có thể làm tổn thương mắt. Thiết bị phải cách sàn từ 83,8 đến 134,6 cm (33 đến 53 inch) và cách tường hoặc vật cản gần nhất là 15,3 cm (6 inch).

Bồn rửa mắt và rửa mặt khẩn cấp

Với bồn rửa mắt, người dùng có thể dùng tay mở mí mắt mà mắt vẫn còn trong chất lỏng. Trong trường hợp rửa mắt / rửa mặt, người dùng phải có đủ chỗ để giữ mí mắt bằng tay trong khi mắt và mặt vẫn ở trong luồng. Giống như với vòi hoa sen, thiết bị cũng phải được thiết kế để nó có thể được kích hoạt trong vòng chưa đầy 1 giây và nó vẫn hoạt động mà không cần tay của người vận hành trên van (hoặc cần gạt, tay cầm, v.v.) với van được đặt trong vị trí dễ dàng. Vì các vòi phun đến trạm rửa mắt thường cần được bảo vệ khỏi các chất gây ô nhiễm trong không khí, các thiết bị này phải được thiết kế sao cho việc tháo các nắp này không yêu cầu người sử dụng chuyển động riêng khi thiết bị được kích hoạt.

bồn rửa mắt và vòi sen tắm khẩn cấp nên được lắp đặt ở đâu

Để có hiệu quả, thiết bị phải được tiếp cận. ANSI khuyến nghị rằng một người có thể tiếp cận thiết bị trong vòng không quá 10 giây. Về mặt thực tế, hãy cân nhắc rằng người cần thiết bị sẽ bị thương và có thể không sử dụng được tầm nhìn của họ. ANSI lưu ý rằng một người bình thường có thể đi bộ từ 16 đến 17 mét (55 feet) trong 10 giây, nhưng điều này không tính đến trạng thái thể chất và cảm xúc của người đó trong trường hợp khẩn cấp.

Do đó, quy tắc “10 giây” có thể được sửa đổi tùy thuộc vào tác dụng tiềm tàng của hóa chất. Khi sử dụng hóa chất có tính ăn mòn cao, có thể phải đặt vòi sen khẩn cấp và trạm rửa mắt để gần nơi làm việc hơn. Kiểm tra với một chuyên gia có kiến ​​thức trong lĩnh vực này. Các thiết bị này phải được lắp đặt sao cho chúng không bị nhiễm bẩn từ các hóa chất ăn mòn được sử dụng gần đó.

Vị trí của mỗi vòi hoa sen khẩn cấp hoặc trạm rửa mắt phải được xác định bằng một dấu hiệu dễ nhìn thấy. Dấu hiệu nên ở dạng ký hiệu không yêu cầu người lao động phải có kỹ năng ngôn ngữ để hiểu nó. Vị trí cần được chiếu sáng tốt.

Các khuyến nghị khác bao gồm rằng vòi hoa sen khẩn cấp hoặc trạm rửa mắt nên:

  • đặt càng gần mối nguy hiểm càng tốt,
  • không được ngăn cách bằng vách ngăn với khu vực làm việc nguy hiểm,
  • đi trên một lối đi không bị cản trở giữa máy trạm và mối nguy hiểm (công nhân không phải đi qua các cửa hoặc len qua máy móc hoặc các chướng ngại vật khác để đến được chúng),
  • được đặt ở nơi công nhân có thể dễ dàng nhìn thấy họ – tốt nhất là ở nơi có giao thông bình thường,
  • ở cùng tầng với mối nguy hiểm (không có cầu thang để đi lại giữa máy trạm và thiết bị khẩn cấp),
  • bố trí gần lối ra khẩn cấp nếu có thể để mọi nhân viên ứng phó khẩn cấp có thể dễ dàng tiếp cận người đó,
  • được đặt ở một khu vực không xảy ra ô nhiễm thêm nữa,
  • cung cấp hệ thống thoát nước cho lượng nước dư thừa (hãy nhớ rằng nước có thể được coi là chất thải nguy hại và các quy định đặc biệt có thể được áp dụng),
  • không tiếp xúc với bất kỳ thiết bị điện nào có thể trở thành mối nguy hiểm khi bị ướt,
  • được bảo vệ khỏi đóng băng khi lắp đặt thiết bị khẩn cấp ngoài trời.

Việc lắp đặt các loại bồn rửa mắt kết hợp tắm khẩn cấp là việc rất quan trọng, giúp giảm những thương tích khi sảy ra các tai nạn lien quan đến hóa chất. Để giúp khách hngf có cho mình sự lựa chọn thích hợp nhất , đồng phục linh anh cung cấp đầy đủ các loại bồn rửa mắt,tăm khẩn cấp chính hãng .

Có đẩy đủ giấy chứng nhận chất lượng CO CQ và có bảo hành để được tư vấn về các sản phẩm cũng như gia vui lòng gọi: 0979 748 356

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *