Các lưu ý khi sử dụng bình chữa cháy

Cũng như các sản phẩm khác, bình chữa cháy cũng cần được bảo quản, bảo dưỡng thường xuyên và theo định để đảm bảo cho bình chữa cháy sẽ hoạt động có hiệu quả trong công tác phòng cháy chữa cháy.

Thông thường, các loại bình chữa cháy thường có hạn sử dụng 5 năm, tuy nhiên lượng bột chữa cháy/ khí chữa cháy vẫn cần được kiểm tra và bảo dưỡng theo định kì. Linh Anh xin chia sẻ một số quy định về bảo dưỡng bình chữa cháy.

QUY ĐỊNH VỀ BẢO DƯỠNG THƯỜNG XUYÊN VÀ BẢO DƯỠNG ĐỊNH KỲ

1.Về chế độ bảo dưỡng bình chữa cháy thường xuyên

Về bảo dưỡng bình chữa cháy thường xuyên thực hiện theo quy định tại Điều 7 Thông tư 17/2021/TT-BCA như sau:

“Điều 7. Bảo quản, bảo dưỡng thường xuyên

1. Thực hiện hằng ngày hoặc trước, trong và sau mỗi lần sử dụng phương tiện phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ và do người được giao quản lý phương tiện phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ thực hiện.

2. Nội dung bảo quản, bảo dưỡng cụ thể đối với phương tiện chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ thực hiện theo quy định tại các Phụ lục I, II, III, IV, V, VI, VII ban hành kèm theo Thông tư này.

3. Kết thúc việc bảo quản, bảo dưỡng thường xuyên, người được giao quản lý phương tiện phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ phải ghi đầy đủ vào sổ theo dõi phương tiện theo Mẫu số 01, Mẫu số 02, Mẫu số 03 quy định tại Phụ lục VIII ban hành kèm theo Thông tư này.”

Theo đó việc bảo dưỡng bình chữa cháy thường xuyên sẽ được thực hiện hằng ngày hoặc trước, trong và sau mỗi lần sử dụng phương tiện phòng cháy chữa cháy theo nội dung như trên.

2. Về chế độ bảo dưỡng bình chữa cháy định kỳ

Về bảo dưỡng bình chữa cháy định kỳ thực hiện theo quy định tại Điều 8 Nghị định 17/2021/NĐ-CP như sau:

“Điều 8. Bảo quản, bảo dưỡng định kỳ

1. Bảo dưỡng định kỳ được thực hiện định kỳ hằng tháng, hằng quý và hằng năm tại nơi quản lý phương tiện phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ hoặc cơ sở bảo dưỡng theo đúng quy định của nhà sản xuất và do thợ máy, kỹ thuật viên, người đã được đào tạo thực hiện;

2. Nội dung bảo quản, bảo dưỡng: Kiểm tra tình trạng kỹ thuật chung của phương tiện, tổ chức đánh giá chi tiết chất lượng phương tiện, áp dụng quy định của nhà sản xuất về cấp bảo dưỡng, sửa chữa và tình hình thực tế tại cơ sở để có phương án bảo quản, bảo dưỡng phù hợp đối với từng loại phương tiện chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ.

3. Phương tiện phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ sau khi thực hiện bảo quản, bảo dưỡng định kỳ phải được người được giao quản lý phương tiện phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đánh giá, xác nhận và ghi đầy đủ vào sổ theo dõi phương tiện theo Mẫu số 01, Mẫu số 02, Mẫu số 03 quy định tại Phụ lục VIII ban hành kèm theo Thông tư này.”

Theo quy định trên việc bảo dưỡng bình chữa cháy định kỳ sẽ thực hiện định kỳ hằng tháng, hằng quý và hằng năm tại nơi quản lý phương tiện phòng cháy, chữa cháy về nội dung thực hiện theo quy định như trên.

Khi bảo dưỡng bình chữa cháy thì có bắt buộc phải dán tem kiểm định phương tiện phòng cháy chữa cháy không?

Về việc dán tem kiểm tra phương tiện phòng cháy chữa cháy thực hiện theo quy định tại điểm c khoản 10 Điều 38 Nghị định 136/2020/NĐ-CP như sau:

“Điều 38. Kiểm định phương tiện phòng cháy và chữa cháy

c) Mỗi phương tiện phòng cháy và chữa cháy chỉ thực hiện kiểm định một lần và được cấp Giấy chứng nhận kiểm định phương tiện phòng cháy và chữa cháy (Mẫu số PC29) và dán tem kiểm định. Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày có Giấy chứng nhận kiểm định phương tiện phòng cháy và chữa cháy, đơn vị thực hiện kiểm định có trách nhiệm phối hợp với cơ quan Công an cấp Giấy chứng nhận kiểm định phương tiện phòng cháy và chữa cháy tổ chức dán tem kiểm định lên phương tiện theo Giấy chứng nhận kiểm định phương tiện phòng cháy và chữa cháy đã cấp.”

Như vậy việc dán tem kiểm định cho phương tiện phòng cháy chữa cháy chỉ thực hiện khi kiểm định và chỉ thực hiện kiểm định một lần. Do đó việc dán tem đã được thực hiện khi kiểm định bình chữa cháy, nên khi thực hiện công tác bảo dưỡng sẽ không dán tem kiểm định.

Địa điểm nạp bình chữa cháy uy tín, giá rẻ tại Hà Nội

Hiện nay, nhu cầu sử dụng bình chữa cháy tăng cao, tuy nhiên để tiết kiệm tiền và nhiên liệu sản xuất, Quý khách hàng có thể xúc nạp lại bình chữa cháy hàng năm, đảm bảo an toàn và hiệu quả sử dụng. Linh Anh là nhà cung cấp bình chữa cháy có tem kiểm định chất lượng, uy tín tại khu vực miền Bắc. Với hơn 10 năm kinh nghiệm cung cấp đồ PCCC, Linh Anh đảm bảo hàng chính hãng, chất lượng, có đầy đủ tem kiểm định.

Ngoài ra, Công ty chúng tôi còn có dịch vụ xúc nạp lại bình chữa cháy, thay mới các bộ phận trên bình chữa cháy bị hỏng hóc, không sử dụng được như: Vòi bình chữa cháy, đồng hồ đo áp xuất. Với thời gian xúc nạp nhanh chóng từ 2-3 ngày tùy vào tiến độ và số lượng của hàng, chúng tôi sẽ hoàn thiện bình nạp trong thời gian ngắn nhất để gửi trả lại cho Quý khách hàng.

Báo giá nạp bình chữa cháy giá rẻ

Bình chữa cháy 4kg ABC75.000đ/bình/lần
Bình chữa cháy 8kg ABC100.000đ/bình/lần
Bình chữa cháy khí CO2 3kg130.000đ/bình/lần
Bình chữa cháy khí CO2 5kg170.000đ/bình/lần
Bình chữa cháy xe đẩy 35kg ABC500.000đ/bình/lần

Toàn bộ bình cứu hỏa đã nạp lại tại công ty chúng tôi đều được bảo hành 6 tháng, đối với bình nạp lại xong mà bì tụt áp suất sẽ được bảo hành đúng theo quy định. Quý khách hàng cần chú ý bảo quan bình nới khô ráo thoáng mát. Sản phẩm chỉ bảo hành khi còn nguyên kẹp chì và trong thời hạn bảo hành.

Quý khách hàng có nhu cầu xúc nạp lại bình chữa cháy bột/khí, vui lòng liên hệ tới Hotline/ Zalo: 0979 748 356 để được tư vấn báo giá nạp bình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *