Những phương tiện cơ bản để phòng cháy chữa cháy

Trong bất kỳ không gian nào thì việc, trang bị tại nơi lầm vệc nào thì nhu cầu nua và sử dụng các loại bình chữa cháy.là việc quan trọng. Và để dập đám cháy ở quy mô nhỏ mới bắt đầu bùng phát và dễ kiểm sấy, thì không thể thiếu là những phương tiên cứu hộ cơ bản.Được yêu cầu trang bị bắt buộc về luật an toàn PCCC của bộ CApccc đối với những tổ chức dơn vị kinh doanh sản xuất,dịch vụ…

Sau đây dongphuclinhanh.com chúng tôi xi giới thiệu đến các bạn các dụng cụ phương tiện,pccc( phòng cháy chữa cháy) được trang bị, lắp đặt phổ biến để thực hiện công tác phòng cháy chữa cháy. Tại các chung cư bệnh viện trường học hay các nhà máy xí nghiệp.

1, Bình chữa cháy

Tại các khu trung tâm thương mại, trường học, chung cư hầm để xe,bệnh viện thì đều có quy định về việc lắp đặt, các tủ kệ đựng dụng cụ pccc. thông thường thì các loại bình cứu hỏa này sẽ được đặt gần với những nơi có nguy cơ gây cháy, và có cả hai loại bình cứu hỏa, là loại bình bột abc bình khí co2 được đặt chung mộ vị trí.Tùy theo những nơi khác nhau sẽ được lắp đặt , 1 loại bình có sức chứa khác nhau. Nhưng hiện nay chủ yếu loại bình được sử dụng chủ yếu như, bình abc mfzl4 bình khí co2 mt3  thường được đặt cùng 1 vị trí . Bình cứu hỏa sách tay có công dụng dập tắt đám cháy,mới lan ,đám cháy quy mô nhỏ nay tức thì, Được tin tưởng và sử dụng rất phổ biến, và được cảnh sát pccc khuyến cáo trang bị cho muỗi gia đình và các đơn vị tổ chức.

Bình cứu hỏa, bình khí co2 và bình bột abc

2, Bộ tiêu lệnh chữa cháy

Bộ tiêu lệnh PCCC được lắp đặt  và có công dụng hưỡng dẫn mợi người xử lý các tình huống khi có hỏa hoạn xảy ra nhằm, đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân. Cũng như nâng cao hiệu quả công tác cứu hỏa.

Ngoài ra bộ tiêu lệnh pccc còn sử dụng để cảnh báo những nơi có nguy cơ cháy nổ, cấm các hành vi có thể gây cháy nổ.

Bộ tiêu lệnh phòng cháy chữa cháy

3, Cuộn vòi chữa cháy

Tại những nơi có quy mô cơ sở hạ tầng phức tạp thì thì cuồn vòi chữa cháy được trang bị và lắp đặt, sử dụng đối với các đám cháy lớn. Không thể tiếp cận đến gần thì giải pháp sử dụng cuộn vòi chữa cháy để phun nước dập đám cháy là phương án dự phòng, luôn sẵn sàng. Tùy theo nhu cầu sử dụng mà chúng ta có thể mua, những loại cuộn vòi pccc được sản xuất trong nước hay cuộn vòi chữa cháy nhập khẩu,với cáckích thước và mức giá khác nhau.

cuộn vòi chữa cháy d50,d65

4, Tủ dựng dụng cụ phương tiện pccc

Có công dụng bảo quan các dụng cụ phòng cháy chữa cháy,Tủ đựng dụng cụ phương tiện pcc  được lắp đặt ở vị trí dễ dàng tiếp cận, dễ dàng quan sát nhìn thấy. Tủ đưng dụng cụ phương tiện pccc cũng là một điểm dễ dàng nhận biết khi xảy ra sự cố, với đặc điểm sơn màu đỏ đặc trưng của pccc . Việc lắp đặt tủ đựng bình chữa cháy giúp việc bảo quản các dụng cụ pccc được đảm bảo không hư hại, mất, giúp việc tìm kiếm dụng cụ chữa cháy khi xảy ra hỏa hoạn trở nên dễ dàng hơn.

Tủ đựng dụng cụ phòng cháy chữa cháy

Trên đây là những dụng cụ phương tiện cơ bản sử dụng trong pccc mà đang được trang bị và sử dụng rất nhiều tại khu vực hà nội, các bạn cũng có thể tham khảo thêm để phù hợp với địa điểm yêu cầu lắp đặt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *