Lí do cần trang bị tủ đựng đồ PCCC?

TỦ ĐỰNG DỤNG CỤ PCCC HIỆN NAY

Hiện nay, các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp đều cần trang bị các thiết bị PCCC đầy đủ, đảm bảo chất lượng theo tiêu chuẩn hiện hành của Bộ Công An. Tủ đựng dụng cụ PCCC là loại tủ chứa, đựng, bảo quản các trang thiết bị phục vụ cho hoạt động phòng cháy chữa cháy. Các thiết bị chữa cháy bao gồm: Bình chữa cháy, Quần áo chữa cháy, Búa-Rìu chữa cháy, Cuộn vòi chữa cháy, Lăng phun, Đèn pin,… 

Tủ đựng dụng cụ PCCC hiện nay có rất nhiều kích thước khác nhau, phù hợp với từng mục đích của người sử dụng, có một số dạng tủ như: Tủ chữa cháy trong nhà, Tủ chữa cháy ngoài trời, Tủ chữa cháy vách tường,… Tuy có nhiều loại và kích thước khác nhau, nhưng chúng ta đều sản xuất ra nhằm mục đích sử dụng chung đó là nhằm bảo quản các trang thiết bị chữa cháy một cách an toàn, tránh gây thất lạc, các tác động bên ngoài gây ảnh hưởng trực tiếp đến các thiết bị chữa cháy.

Báo giá tủ chữa cháy

CẤU TẠO CỦA TỦ ĐỰNG DỤNG CỤ PCCC

1. Cấu tạo tủ chữa cháy

Tủ đựng dụng cụ PCCC được cấu tạo gồm đinh tán chốt, cánh tủ bằng kính và khung tăng cường giúp tủ cứng hơn và chắc hơn. Có loại tủ được chia ngăn, có loại tủ không chia ngăn, ngăn ngang và ngăn dọc.
Cảnh cửa tủ thường lắp khá cơ động, cho phép người dùng có thể nhấc ra khỏi bản lề trong những trường hợp khẩn cấp. Các loại tủ chữa cháy phù hợp với hầu hết các thiết bị chữa cháy đơn giản như. Các cuộn vòi chữa cháy và bình chữa cháy hiện được dùng phổ biến nhất trên thị trường.

2. Chất liệu tủ chữa cháy

Tủ chữa cháy thường được làm từ Tôn. Tủ đựng dụng cụ PCCC được dấu hiệu nhận biết bởi quy định về sơn màu đỏ và in chữ trắng trên mặt kính. Tủ đựng thiết bị cứu hỏa có trọng lượng nhẹ có thể gắn trên tường hoặc đặt trệt dưới đất. Khu vực đặt (treo) cần thoáng, dễ quan sát. Đường di chuyển thoáng, thuận tiện cho việc tiếp cận để lấy thiết bị chữa cháy được nhanh chóng và thuận tiện nhất

3. Bảo quản bảo trì tủ chữa cháy

Do được thiết kế và chế tạo khá đơn giản nên việc bảo trì không có gì khó khăn. Nếu tủ phòng cháy chữa cháy được đặt ngoài trời thì sẽ bị anh hưởng của thời tiết mưa nắng. Nên vài tháng chúng ta nên tra dầu bôi trơn cho cánh cửa, quét rác nếu có. Và kiểm tra có khớp khóa của sao cho nhạy và không bị kẹt khi lấy thiết bị ra.

Tủ đựng dụng cụ chữa cháy

CÁC LOẠI TỦ ĐỰNG DỤNG CỤ PCCC HIỆN NAY

1. Tủ chữa cháy vách tường

Loại tủ chữa cháy vách tường này được trang bi trong các chung cư, tòa nhà, các hầm chứa xe, khô … Tủ chữa cháy vách tường dùng đựng các thiết bị chữa cháy cần thiết dùng cho trường hợp khẩn cấp trong môi trường nó có mặt. Trong tủ thường trang bị 1 họng nước chữa, một vòi chữa cháy, lăng phun, van mở nước, có thể có đèn pin, rìu PCCC. Tủ được treo trên tường với độ cao khoảng 1m so với mặt đất. Khi có hỏa hoạn xảy ra, người trong khu vực sẽ mở tủ chữ cháy ra để lắp ráp vòi chữa cháy để dập tát nhanh nhất có thể.

2. Tủ chữa cháy ngoài trời

Loại tủ cứu hỏa này là một phần của hệ thống thiết bị PCCC. Có thiết kế có 4 chân để tiện khi đặt tại các vị trí ngoài trời. Tủ đựng các thiết bị chữ cháy cơ bản như bình chữa cháy các loại, vòi, lăng phun chữa cháy các loại. Tủ được sơn chống oxy hóa cao cấp có thể chịu được nhiệt độ cao ngoài trời và các hư hỏng do trực tiếp tiếp xúc với nắng, mưa, thời tiết xấu. Tủ chữa cháy ngoài trời có thể có ốc vít bắt chết tủ tại một nơi cố định, tránh bị di chuyển. Các tủ chữa cháy ngoài tời được bố trí tại các vị trí dễ quan sát từ xa và gần các kho, xưởng độc lập tách rời với khu trung tâm.

3. Tủ chữa cháy âm tường

Thiết bị chữa cháy này có tính năng, công dụng tương tự như tủ vách tường trong nhà. Nhưng sự khác biệt làm được đặt âm vào trong tường khi lắp đặt. Việc thiết kế âm tường sẽ làm tiết kiệm không gian cho những hành lang chật hẹp nhưng cần bố trí thiết bị chữa cháy. Nơi đặt tủ báo cháy âm tường thường có bố trí đèn báo động, thêm nút nhấn báo cháy gần đó để tiện nhận biết khi cần thiết bị chữa cháy.

Tùy theo nhu cầu và trang thiết bị của người sử dụng, tủ đựng đồ chữa cháy có rất nhiều kích thước khác nhau. Nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của khách hàng, Linh Anh chuyên sản xuất, cung cấp tới thị trường các loại tủ PCCC khác nhau. Tùy thuộc vào từng đơn hàng, thời gian gia công trong khoảng 3-4 ngày kể từ khi đặt hàng.

Để tư vấn kĩ hơn về sản phẩm, quý khách vui lòng liên hệ Hotline/ Zalo: 0979 748 356, Linh Anh sẽ báo giá và tư vấn kích thước sản phẩm sao cho phù hợp với yêu cầu của quý khách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *