so sánh bình cứu hỏa bột abc và bình khí co2

so sánh bình cứu hỏa bột abc và bình khí co2

so sánh bình cứu hỏa bột abc và bình khí co2 ,hiện nay thỳ hai loại bình chữa cháy được sử dụng phổ biến nhất đó là bình chữa cháy dạng bột abc,và bình chữa cháy dạng khí co2.Công ty linh anh sẽ cùng quý khách tìm hiểu chi tiết về các tính năng cũng như ưu điểm của 2 loại bình chữa cháy này.

Bình chữa cháy khí co2 và bình chữa cháy bột abc

bình chữa cháy khí co2

Bình chữa cháy CO2 là loại bình chữa cháy xách tay bên trong chứa khí CO2 -790C được nén với áp lực cao, dùng để dập tắt các đám cháy nhỏ mới phát sinh: Đám cháy chất rắn, chất lỏng và hiệu quả cao đối với đám cháy thiết bị điện, đám cháy trong phòng kín, buồng hầm. Cách sử dụng và thao tác đơn giản thuận tiện, hiệu quả..Bình co2 có thể dùng để dập đám cháy điện hạ áp dưới 1000v.

Bình chữa cháy dạng khí CO2 chuyên dụng sử dụng khí lạnh dạng carbon dioxit hóa lỏng có ưu điểm chữa cháy trên các thiết bị điện tử vi mạch hiệu quả cao, bình co2 sau khi xịt tự bốc hơi để lại hiện trường sạch sẽ và không ảnh hướng đến vật cháy,không ảnh hưởng đến tài sản hay các vật dụng có giá trị. Với thiết kế khí nén áp lực cao nên vỏ bình CO2 có thiết kế khác dày và nặng

bình chữa cháy khí co2 có xe đẩy

 

Hướng dẫn cách sử dụng bình khí CO2 chữa cháy

Khi phát hiện đám cháy mới bùng phát, xách bình CO2 rút chốt an toàn tiếp cận đám cháy,hướng loa phun một góc 45 độ đến 60 độ ,rút trốt an toàn, dùng tay thuận sách bình nhấc bình lên dùng tay không thuận đỡ đáy bình. một tay cầm loa phun(lưu ý cầm vào phần loa không cầm vào ống dẫn có thể gây bỏng lạnh) khoản cách hoạt động khoảng 1 đến 1,5m ở ngoiaf trời đứng xuôi theo hướng gió dùng ngón cái bóp đến khi hết khí hoặc dập tắt đám cháy hoàn toàn .

trên tất cả các bình chữa cháy khí co2 không có đồng hồ đo báo lượng khí trong bình vì vậy bình sau khi sử dụng cần kiểm tra kỹ và nạp lại đầy đủ đúng trọng lượng của bình.

bình chữa cháy bột abc

Bình chữa cháy bột là bình chữa cháy bên trong chứa khí N2 làm lực đẩy để phun bột dập tắt đám cháy. Tuỳ theo mỗi loại bình chữa cháy có thể dập tắt được các đám cháy chất rắn, lỏng, khí cháy, đám cháy điện và thiết bị điện mới phát sinh. Bột chữa cháy không độc, không dẫn điện, có hiệu quả cao; thao tác sử dụng bình đơn giản, dễ kiểm tra, dùng để chữa cháy những đám cháy nhỏ, mới phát sinh. Các chữ cái A, B, C trên bình thể hiện khả năng dập cháy của bình chữa cháy đối với các đám cháy khác nhau. Cụ thể: + A: Chữa các đám cháy chất rắn như: gỗ, bông, vải, sợi… + B: Chữa các đám cháy chất lỏng như: xăng dầu, cồn, rượu… + C: Chữa các đám cháy chất khí như: gas (khí đốt hoá lỏng),… Các số 2, 4, 8 thể hiện trọng lượng bột được nạp trong bình, đơn vị tính bằng kilôgam. Ví dụ: Bình chữa cháy ký hiệu MFZ8, trên bình có ghi ABC là bình chữa cháy có thể dùng để chữa cháy hầu hết các đám cháy chất rắn, chất lỏng, chất khí dễ cháy…

 – Các số 2, 4, 8 thể hiện trọng lượng bột được nạp trong bình, đơn vị tính bằng kg

Trên mỗi bình đều có đồng hồ chỉ lượng bột còn lại. Nếu kim đồng hồ chỉ ở mức xanh là lý tưởng. Mức đỏ chỉ lượng bột đang ít dần. Mức vàng là mức báo động do quá trình bảo quản ở nhiệt độ không thích hợp, lượng bột quá giới hạn… Bình bột chỉ bảo quản trong khoảng 1 năm.

linh anh chuyên cung cấp các loại bình chữa cháy bột abc

hướng dẫn sử dụng bình chữa cháy bột abc

đối với loại bình sách tay khi có đám cháy xảy ra sách bình tới gần địa điểm cháy dùng hai tay lắc bình 3 cho đến 4 lần để tơi bột  dùng tay dật chốt hãm kẹm chì .Dùng tay thuận sách bình và tay không thuận cầm phần đầu vòi , chọn đầu hướng gió hướng loa phun vào gốc lửa. Giữ bình ở khoảng cách 1,5 m tuỳ loại bình, bóp van bình để bột chữa cháy phun ra, khi khí yếu thì tiến lại gần và đưa loa phun qua lại để dập tắt hoàn toàn đám cháy.

 Đối với bình xe đẩy – Đẩy xe đến chỗ có hỏa hoạn, kéo vòi rulo dẫn bột ra, hướng lăng phun bột vào gốc lửa. – Giật chốt an toàn (kẹp chì), kéo van chính trên miệng bình vuông góc với mặt đất. – Cầm chặt lăng phun chọn thuận chiều gió và bóp cò, bột sẽ được phun ra. Khi mở van (tuỳ từng loại bình có cấu tạo van khoá khác nhau thì cách mở khác nhau) bột khô trong bình được phun ra ngoài nhờ lực đẩy của khí nén (nén trực tiếp với bột hoặc trong chai riêng) qua hệ thống ống dẫn. Khi phun vào đám cháy bột có tác dụng kìm hãm phản ứng cháy và cách ly chất cháy với ôxy không khí, mặt khác ngăn cản hơi khí cháy tiến vào vùng cháy dẫn đến đám cháy bị dập tắt. Những điểm chú ý khi sử dụng bảo quản bình bột chữa cháy: – Để nơi dễ thấy, dễ lấy thuận tiện cho việc chữa cháy. – Đặt ở nơi khô ráo, thoáng gió, tránh những nơi có ánh nắng và bức xạ nhiệt mạnh, nhiệt độ cao nhất là 500C. Nếu để ngoài nhà phải có mái che. – Khi di chuyển cần nhẹ nhàng. Tránh tiếp xúc trực tiếp với nhiệt độ cao, thiết bị rung động. – Phải thường xuyên kiểm tra bình theo quy định của nhà sản xuất hoặc ít nhất 3 tháng/lần. Nếu kim chỉ dưới vạch đỏ thì phải nạp lại khí. – Kiểm tra khí đẩy thông qua áp kế hoặc cân rồi so sánh với khối lượng ban đầu. Kiểm tra khối lượng bột bằng cách cân so sánh. – Thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng, thay thế nếu thấy hỏng hóc các bộ phận của bình: Loa phun, vòi phun, van khoá. Thay thế những bình bị rò khí.

bình chữa cháy khí co2 hay bình chữa cháy bột ABC, đều có những ưu điểm và tính năng riêng cho nên cả 2 loại bình này luôn được sử dụng và lắp đặt cùng một vị trí tại các nhà máy sản xuất ,chung cư bệnh viện để phòng cháy chữa cháy

các dụng cụ chữa cháy luôn được yêu cầu trang bị đầy đủ đạt tiêu chuẩn có kiểm định chất lượng

Công ty linh anh là cửa hàng cung cáp các loại bình chữa cháy bình chữa cháy bột ABC,bình chữa cháy khí co2 có đầy đủ tem kiểm định giấy kiểm định chất lượng.An toàn cho người sử dụng và đật hiệu quả cao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *